Menu Chuyến tàu văn học

TUYỂN SINH KHÓA HỌC NGỮ VĂN 9 NĂM HỌC 2023 - 2024

Cập nhật 16:51, 26/06/2023 Cô Ngọc Anh

Xin chào các quý phụ huynh và các em học sinh thân mến!

“Link đăng kí khóa học”

Chắc hẳn quý phụ huynh đang đau đầu về việc lựa chọn khóa học cho con? Bởi đây là giai đoạn mang tính chất bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập của các em học sinh. Việc lựa chọn lộ trình học, người đồng hành cùng các em trong năm học này cũng vì thế mà khó khăn hơn nhiều!

Đừng lo!!! Chuyến tàu Văn học sẽ đồng hành cùng các em học sinh 2k9 trong năm học 2023 - 2024

1. THÔNG TIN KHÓA HỌC

- Đối tượng: Học sinh lớp 9 có mục tiêu thi vào các trường THPT trên cả nước

- Yêu cầu: Học sinh có quyết tâm học tập

- Nội dung học:

+ Giai đoạn 1: Kiến thức nền

+ Giai đoạn 2: Rèn luyện kĩ năng làm bài

+ Giai đoạn 3: Thực chiến luyện đề

- Quyền lợi của học sinh khi tham gia khóa học:

+ Được đảm bảo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

+ Lộ trình học rõ ràng, chi tiết

+ Tài liệu độc quyền dành riêng cho học sinh trong khóa học

+ Được ôn luyện trước mỗi kì thi

+ Thi thử thường xuyên, chấm chữa bài chi tiết

+ Giải đáp thắc mắc nhanh chóng, kịp thời

+ Bài tập nhóm + trình bày quan điểm để học sinh gắn kết hơn và nhớ kiến thức lâu hơn

- Hình thức học: trực tuyến qua Google meet, Livestream nhóm kín

- Thời gian học: Tối thứ 2 và tối thứ 5 hàng tuần 19h30 - 21h00 (lịch dự kiến).

+ Khóa học dài hạn, đồng hành cùng học sinh từ 3/7/2023 đến khi thi tuyển sinh vào 10

- Học phí

+ Vé tháng: 360.000đ/ 9 buổi

+ Vé quý: 1.000.000đ/ 3 tháng

- Ưu đãi:

Học sinh đăng kí theo nhóm từ 3 người sẽ được giảm 5% học phí cho cả nhóm tháng học đầu tiên.

Học sinh có khó khăn tài chính muốn theo học hãy liên hệ để được hỗ trợ. Chuyến tàu Văn học có những suất học hỗ trợ 30 - 50% học phí cho học sinh.

- Cách thức đăng kí

+ Cách 1: Điền link đăng kí học: “Link đăng kí khóa học”

+ Cách 2: Nhắn tin qua fanpage để được tư vấn chi tiết.

2. THÔNG TIN NGƯỜI DẠY

PHẠM NGỌC ANH

- Sinh viên lớp CLC khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội

- GPA (kỳ học hiện tại): 3.89/4

- Cựu học sinh chuyên văn trường THPT chuyên Lương Văn Tụy (8.25 điểm chuyên)

- Đạt giải Ba môn Ngữ văn kỳ thi HSG Quốc gia năm học 2020 - 2021

- Đạt giải Nhì môn Ngữ văn kỳ thi HSG lớp 12 tỉnh Ninh Bình năm học 2020 - 2021

- GPA môn Văn lớp 12: 9.6

- Đạt giải khuyến khích môn Ngữ văn kỳ thi HSG lớp 9 tỉnh Ninh Bình năm học 2017 - 2018

- Đạt 8.5 điểm trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Khoa năm học 2022 - 2023

Mọi thắc mắc về khóa học vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc qua Facebook https://www.facebook.com/ngocanhphamm.236/ hoặc Zalo (SSĐT: 0828580381)

Bài viết liên quan

Dẫn chứng NLXH hay về lòng dũng cảm

Nhận tin báo, anh Văn chạy xe tới thẳng hiện trường, lao vào ngôi nhà đang bốc lửa khói để cứu người thân và cứu thêm được một số nạn nhân. Hành động dũng cảm của anh đã khiến nhiều người không khỏi cảm động

Đoạn văn NLXH 200 chữ | Vai trò của sự khác biệt trong cuộc sống

Trong nhan đề một truyện ngắn của mình John Mason từng viết: “Bạn sinh ra là một nguyên bản. Đừng chết như một bản sao”, câu nói đã để lại trong mỗi người suy ngẫm về sự khác biệt và vai trò của nó trong cuộc sống.

Cảm nhận về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn "Làng"

Ông Hai - nhân vật chính trong truyện ngắn “Làng”, người làng Chợ Dầu. Ông rất yêu làng, không muốn xa làng nhưng vì hoàn cảnh gia đình và theo chính sách của cụ Hồ buộc lòng gia đình ông Hai phải rời làng đi tản cư. Nhưng không phải rời làng là ông Hai bỏ lại sau lưng tất cả mà lúc nào ông cũng trông ngóng dõi theo những biến chuyển của làng quê.

Cảm nhận về nhân vật bác lái xe trong truyện ngắn "Lặng lẽ Sa Pa"

Bác lái xe là nhân vật xuất từ đầu dẫn dắt câu truyện, nhưng cũng kịp thể hiện những nét đẹp trong tính cách. Là người rất yêu công việc, bao nhiêu năm trong nghề lái xe mà vẫn luôn giữ được tính cởi mở, niềm nở có trách nhiệm với công việc, nhạy cảm trước vẻ đẹp của thiên nhiên và con người. Cung đường đi qua không biết bao lần nhưng mỗi một chuyến đi với bác đều như mới.

Cảm nhận về nhân vật ông họa sĩ trong truyện ngắn "Lặng lẽ Sa Pa"

Ông họa sĩ cảm nhận được nét đẹp của người lao động mới qua hình ảnh anh thanh niên. Ông định vẽ chân dung anh nhưng anh từ chối và giới thiệu 2 người khác xứng đáng hơn, đó là ông kĩ sư trồng rau và người cán bộ nghiên cứu sét. Ông họa sĩ và cô gái chia tay anh để tiếp tục cuộc hành trình với bao tình cảm lưu luyến. Cuộc gặp gỡ ấy tuy chỉ vỏn vẹn ba mươi phút nhưng đã khiến ông đã bị ấn tượng bởi anh thanh niên, anh có tầm vóc nhỏ và nét mặt rạng rỡ.

Vẻ đẹp của nhân vật Anh thanh niên trong truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa”

Anh thanh niên - nhân vật chính trong truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa”, truyện ngắn được viết năm 1970, sau chuyến đi Lào Cai của tác giả. Đây là thời kỳ miền Bắc tích cực lao động xây dựng phát triển kinh tế, xã hội và đấu tranh chống lại âm mưu phá hoại của đế quốc Mỹ.

Suy nghĩ về tình cảm cha con trong truyện ngắn “Chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng. Qua đó em hãy nêu cảm nhận của em về tình cảm gia đình trong cuộc sống hiện nay

“Chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng là truyện ngắn khá dài được viết theo cách truyện lồng trong truyện, mà phần chính là câu chuyện của bác Ba kể về hai cha con ông Sáu. Truyện ngắn đã khẳng định một chân lý vĩnh hằng: Tình cảm gia đình, tình phụ tử là vô cùng thiêng liêng, cao đẹp, sâu nặng, nó vượt lên mọi khó khăn thậm chí trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, hiểm nguy.

Vẻ đẹp ngôn từ trong "Người lái đò Sông Đà"

Sông Đà (1960) là một mốc son trong lộ trình nửa thế kỉ sáng tác, đánh dấu bước chuyển quan trọng của nhà văn Nguyễn Tuân đi từ thế giới của cái “tôi” đến thế giới của cái “ta”. Hay nói như nhà thơ Pháp p. Êluya “Từ chân trời một người đến chân trời tất cả”. Người lái đò Sông Đà (Trích, SGK Ngữ văn 12) là một trong những thiên tùy bút xuất sắc, thêm một lần nữa khẳng định phong cách tài hoa, uyên bác của Nguyễn Tuân.

Chất thơ bàng bạc trong truyện ngắn "Lặng lẽ Sa Pa"

Nhà văn Phạm Thị Hoài cho rằng: "Những truyện ngắn hay - theo cảm nhận của tôi thường gắn với thơ (...). Truyện ngắn dường như là đứa con tất yếu của người mẹ thơ và người cha văn xuôi. Nó là thơ viết bằng văn xuôi, bề ngoài mang tình cha mà bên trong mang tình mẹ". Quả đúng vậy, một trong những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của truyện ngắn chính là chất thơ. Chất thơ càng có vị trí quan trọng hơn trong truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa”. Nhà văn Nguyễn Thành Long, với “khả năng cảm nhận và truyền đạt chất thơ đậm đà tản mát quanh ta” đã đưa người đọc bước vào một thế giới quyện hoà đầy chất thơ.

Tư liệu liên hệ, mở rộng "Ánh trăng" - Nguyễn Duy

Chúng ta có thể liên hệ đến vấn đề ăn năn, hối lỗi của con người trong truyện ngắn “Bức tranh” – Nguyễn Minh Châu. Truyện ngắn đã thể hiện cách nhìn nhận về con người: Trong mỗi chúng ta bao giờ cũng có mặt tốt, mặt xấu, ranh giới giữa chúng là rất mong manh, nếu chúng ta không chịu đấu tranh với chính mình, không giật mình nhìn lại chính mình để hoàn thiện bản thân thì dễ dàng sẽ trở thành người xấu

Tư liệu liên hệ, mở rộng "Bài thơ về tiểu đội xe không kính" - Phạm Tiến Duật

Khi phân tích hình ảnh “Bụi phun tóc trắng như người già”, chúng ta có thể liên hệ đến Những cơn cũng từng đi vào những vần thơ đậm chất hiện thực của nhà thơ Nguyễn Đình Thi: “Đội quân vẫn đi vội vã Bụi Trường Sơn nhòa trong trời lửa”

Dẫn chứng NLXH hay về sự sáng tạo

"Đừng chỉ luôn mù quáng theo hướng dẫn và các chỉ dẫn từng ước; bạn luôn có thể phát hiện ra điều gì đó thú vị"

Điểm hẹn CTVH số 7

Tại Venezuela, hồ nước lớn nhất Nam Mỹ đang bị ô nhiễm dầu. Một tổ chức phi chính phủ đang triển khai một giải pháp là dùng tóc để tạo thành những tấm lưới khoanh vùng ô nhiễm đồng thời hút dầu.

Điểm hẹn CTVH số 8

Chiều 19/10, Công an TP. HCM đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Trần Thị Ngọc Trinh về hành vi gây rối trật tự cộng đồng. Đáng nói, bản thân là một người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng, cô đã đăng tải các video điều khiển xe phân phối lớn sai phạm lên nền tảng mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Nhận định siêu ngắn về Văn chương

“Văn học nằm ngoài các định luật của sự băng hoại. Chỉ mình nó không thừa nhận cái chết.”